Sunday , 16 June 2024
Tin Mới
You are here: Home » Tin Tức-Công Nghệ » Cổng giao tiếp truyền thông thông minh cMT-G01 Weintek Smart Communication
Cổng giao tiếp truyền thông thông minh cMT-G01 Weintek Smart Communication

Cổng giao tiếp truyền thông thông minh cMT-G01 Weintek Smart Communication

Giới Thiệu: Cổng giao tiếp truyền thông thông minh cMT-G01 Weintek Smart Communication

cMT-G01 Cong Truyen Thong Thong Minh HMI Weintek

cMT-G01 Cong Truyen Thong Thong Minh HMI Weintek

Trong ứng dụng của IIoT, việc tích hợp dữ liệu đóng một vai trò rất quan trọng. Để đạt được việc tích hợp dữ liệu này, điều quan trọng là việc truyền thông trao đổi thông tin liên lạc giữa các máy tại chỗ và hệ thống quản lý dữ liệu lớp trên (SCADA, ERP … vv.) một cách thông suốt liền mạch. Tuy nhiên, trong một nhà máy nơi mà mỗi bộ điều khiển sử dụng một trình điều khiển riêng cho thông tin liên lạc, việc tích hợp dữ liệu là vô cùng khó khăn.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc phát triển HMI, Weintek RD Team đưa ra phương thức truyền thông thông minh mô hình cổng IIoT: CMT-G01, như là giải pháp tốt nhất để truyền dữ liệu và tích hợp trong IIoT. Được xây dựng với các giao thức IIoT tiêu chuẩn de-facto: MQTT và OPC UA trong khi có khả năng xử lý dữ liệu như HMI thông thường, CMT-G01 đáp ứng đầy đủ các nhu cầu  “Tích hợp giao thức” của các bộ điều khiển khác nhau, “Thu thập và phân tích dữ liệu” từ máy tại chỗ , “Bảo mật truyền thông dữ liệu” tới các hệ thống quản lý dữ liệu lớp trên, và “Thông tin thời gian thực về các sự kiện và cảnh báo” tới người vận hành. CMT-G01 hoàn toàn có biến một nhà máy thông thường thành một nhà máy thông minh.

4 Lợi ích:

  • Tích hợp giao thức:

Không giống như các sản phẩm cổng giao tiếp truyền thông khác sẽ phải chịu chi phí cao về tích hợp hệ thống do kết nối hạn chế, CMT-G01 có thể giao tiếp với hơn 300 loại bộ điều khiển trên thị trường, và sau đó truyền tải tất cả các dữ liệu của các bộ điều khiển tới hệ thống SCADA hoặc hệ thống ERP. CMT-G01 tích hợp hoàn toàn nhiều thiết bị thành một.

cMT-G01 Cong Truyen Thong Thong Minh HMI Weintek-Tích Hợp Giao Thức

cMT-G01 Cong Truyen Thong Thong Minh HMI Weintek-Tích Hợp Giao Thức

  • Thu thập và phân tích dữ liệu:

cMT-G01 được trang bị chức năng thu thập và phân tích dữ liệu của một HMI (ví dụ như ghi lại các sự kiện của một cửa hàng … vv.). Nó không chỉ thực hiện chuyển giao dữ liệu (ví dụ như dữ liệu dạng công thức … vv.) giữa các thiết bị, mà còn chạy các chương trình dạng Macro để thực hiện các hoạt động về toán học và logic, và để chuyển đổi dữ liệu thô thành các thông tin có ý nghĩa. Ngoài ra, CMT-G01 hỗ trợ việc đặt lịch để kích hoạt các sự kiện tại một thời gian chỉ định.

cMT-G01 Cong Truyen Thong Thong Minh HMI Weintek: Thu Thập Phân Tích Dữ Liệu

cMT-G01 Cong Truyen Thong Thong Minh HMI Weintek: Thu Thập Phân Tích Dữ Liệu

  • Truyền bảo mật dữ liệu :

Hai giao thức chính của IIoT: MQTT và OPC UA được tích hợp trong cMT-G01 để hỗ trợ hệ thống chứng chỉ TLS / SSL CMT-G01 trong việc truyền dữ liệu một cách an toàn từ các máy tại chỗ tới hệ thống quản lý lớp trên. Mặt khác, việc truy cập các thiết bị từ xa thông qua CMT-G01 với EasyAccess 2.0, kênh VPN được cung cấp bởi EasyAccess 2.0 cũng được mã hóa với TLS / SSL để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu và cung cấp bảo vệ chống lại tin tặc.

cMT-G01 Cong Truyen Thong Thong Minh HMI Weintek: Bảo mật dữ liệu

cMT-G01 Cong Truyen Thong Thong Minh HMI Weintek: Bảo mật dữ liệu

  • Thông báo sự kiện và cảnh báo theo thời gian thực:

CMT-G01 có thể gửi email để thông báo cho người dùng về tình trạng hoạt động của các máy tại chỗ, và sử dụng chức năng quảng bá MQTT để gửi dữ liệu cập nhật hoặc tin nhắn thông báo ngay cho người dùng được đăng ký trước. Với chức năng thông báo EasyAccess 2.0, người dùng cũng có thể nhận được thông báo ngay lập tức về tình trạng hoạt động của máy tại chỗ, trong đó cải thiện đáng kể hiệu quả và làm giảm sự mất mát gây ra bởi thời gian dừng máy ngoài kế hoạch.

cMT-G01 Cong Truyen Thong Thong Minh HMI Weintek: Thông báo sự kiện thời gian thực

cMT-G01 Cong Truyen Thong Thong Minh HMI Weintek: Thông báo sự kiện thời gian thực

Tính năng, đặc điểm

■ Hiệu suất cao

Được trang bị chip CPU Cortex-A8 600MHz, CMT-G01 là rất nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng. CMT-G01 có giao tiếp truyền thông phong phú: cổng Gigabit Ethernet và cổng Serial RS-232 / RS-485, để đáp ứng yêu cầu ứng dụng đa dạng.

■ Truy cập từ xa

CMT-G01 hỗ trợ dịch vụ truy cập từ xa: EasyAccess 2.0. CMT-G01 được cài đặt trong các nhà máy có thể được truy cập bởi người dùng ở một địa điểm từ xa, cho phép người sử dụng có được tình trạng hoạt động của máy tại chỗ, duy trì điều khiển kết nối với CMT-G01.

■ Đa dạng giao thức kết nối Gateways

CMT-G01 hỗ trợ giao thức Modbus. CMT-G01 thực hiện việc chuyển đổi giao thức, hệ thống quản lý cấp trên có thể truy cập vào bất kỳ bộ điều khiển kết nối cMT-G01 một cách đơn giản thông qua Modbus TCP / IP. Ngoài ra, việc xây dựng trong MQTT Server / Client và OPC UA Server trên CMT-G01 cho phép dễ dàng tích hợp các thiết bị tại chỗ khác nhau, và điều khiển chuyển giao dữ liệu cho các hệ thống quản lý dữ liệu lớp trên như SCADA hoặc ERP.

■ Macro người dùng định nghĩa

CMT-G01 có thể chạy các chương trình Macro do người dùng chỉ định để thực hiện các hoạt động logic / số học và xác định Tag System. Khả năng này cho phép người sử dụng biết được tình trạng hoạt động hoàn toàn của máy tại chỗ. Hơn nữa, Macro hỗ trợ Tag chuyển đổi, được sử dụng để mở rộng quy mô, tính toán hoặc chuyển đổi tuyến tính hoặc phi tuyến tính dữ liệu vào dữ liệu có ý nghĩa một cách tự động.

■ Nâng cấp các thiết bị hiện có để kết nối với IIoT

Với CMT-G01, HMI thông thường không hỗ trợ MQTT hoặc OPC UA, dữ liệu tất cả các máy tại chỗ “có thể được truyền tới hệ thống quản lý lớp trên như SCADA hoặc ERP bằng việc sử dụng các giao thức MQTT hoặc OPC UA.

=============================

Công ty TNHH DACO – Nhà Phân Phối Màn Hình Cảm Ứng HMI Weintek Easyview – Đài Loan

Màn hình cảm ứng HMI Weintek Easyview, Màn hình cảm ứng Weintek Easyview, Màn hình HMI Weintek Easyview, Màn hình Weintek Easyview, Smart Communication, Truyền thông thông minh, Cổng giao tiếp truyền thông

Trụ sở/VPGD: Sốnhà 146- Đường Cầu Bươu – Tân Triều – Thanh Trì – Hà Nội

Email: hungphan@dacovn.com

Handphone: 0904 27 0880

Website: HMI Weintek Easy Builder Pro

Scroll To Top
Gọi 0936064289
Chat ZALO